Cách sửa lỗi máy in in sai màu, in mất màu

mực máy in màu

Hiện nay, rất nhiều bạn gặp khó khăn về việc máy in màu thường hay bị mắc phải lỗi máy in sai màu, mất màu khiến cho các bản in bị lỗi, xấu đi, không có màu chính xác.Vậy nguyên nguyên nhân của vấn đề này là gì? Và cách khác phục như thế nào? Bài viết hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn các lỗi máy in sai màu và cách khách phục nhé

Nguyên nhân chính gây lỗi in màu sai, mất màu:

Có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Máy hết mực in
  • Sử dụng mực in kém chất lượng
  • Đầu phun bị tắc do máy in lâu ngày không được sử dụng
  • Lâu ngày không vệ sinh máy in nên dẫn in màu không chính xác

Tùy thuộc vào lỗi mà bạn đang mắc phải là nặng hay nhẹ mà có các cách khắc phục khác nhau, tệ nhất là bạn phải thay toàn bộ thiết bị để sử dụng, tránh trường hợp tình trạng máy in bị lem mực, nhòe màu ngoài ý muốn

Cách sửa lỗi máy in in màu sai, mất màu

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ về các loại, hãng máy in màu, biết chính xác nơi hộp mực được đặt trong máy và cũng như nên tìm hiểu loại mực in có chất lượng tốt.

Với các lỗi như máy in sai màu thì bạn nên nghĩ đến lỗi ở bộ phận hộp mực hoặc phần phun mực trên thiết bị có vấn đề gì đó. Bởi vì lỗi này thường xuyên xảy trên các loại máy in màu.

Trường hợp máy in hết mực

Khi máy in màu của bạn sắp hết mực sẽ gây ra tình trạng màu in không đúng so với bản in ban đầu, bởi vì số lượng màu không đủ làm cho việc máy phải hạn chế sử dụng màu đền bù vào.

Để khắc phục lỗi như này thì bạn chỉ việc thay thế loại mực phù hợp vào máy in mà mình đang sử dụng

sửa lỗi máy in sai màu
Sửa lỗi máy in sai màu, mất màu

Trường hợp sử dụng mực in kém chất lượng

Bản in sai màu, mất màu còn do việc sử dụng mực in kém chất lượng và dẫn đến tình trạng làm hư hỏng hộp mực cũng như các bộ phận khác trong máy. Vì thế, mình khuyên các bạn không nên vì tiết kiệm mà chọn loại mực rẻ, không chất lượng cho máy in nhé

Cách khác phục: Thay loại mực in màu mới và chất lượng cao chính là cách an toàn và chắc chắn nhất để tránh tình trạng máy bị hỏng. Tốt nhất là bạn nên sử dụng loại mực chính hãng đi kèm với máy in khi mua máy, không nên ham các loại mực giá rẻ.

sửa lỗi máy in mất màu
Sửa lỗi máy in sai màu mất màu bằng cách dùng mực tốt

Xem thêm: Bảng giá nạp mực máy in tại nhà

Trường hợp đầu phun bị tắc do lâu ngày không sử dụng

Ở các loại máy in phun thì thường xuyên xảy ra lỗi này nếu như người dùng để máy một xó, lâu ngày không sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng đầu phun bị tắc làm cho quá trình ra màu bị mất, không chính xác.

Cách khắc phục: Nếu trong trường hợp nhẹ, bạn chỉ cần in liên tục 10 đến 15 bản cho đến khi màu in trở lại đúng vị trí. Bên cạnh đó người dùng nên thường xuyên vệ sinh đầu phun nhiều hơn. Về trường hợp nặng, cần phải ngâm hóa chất thông tắc đầu phun hoặc phải thay đầu phun mới cho máy in

sửa lỗi máy in bị khô mực
Sửa lỗi máy in in mất màu bằng ngâm hóa chất

Trường hợp lâu ngày không vệ sinh máy

Một nguyên nhân khác khiến cho máy in sai màu, in mất màu chính là do bạn không lau chùi thường xuyên, không vệ sinh các bộ phận bị bám bẩn cả trong và ngoài máy, việc này còn có thể gây bẩn giấy in của . Việc này thường xảy ra trên các máy in màu laser khi mà mỗi một máy sử dụng từng loại hộp mực với hệ thống gạt riêng, trục riêng.

sửa lỗi máy in sai màu bằng cách vệ sinh
Sửa lỗi máy in sai màu bằng cách vệ sinh lại

Bên trên là các trường hợp khiến máy in của bạn cho ra bản in bị sai màu, mấy màu. Nếu bạn gặp phải trường hợp nào trong số trên, thì ban đã có thể có đủ thông tin để tìm giải pháp khắc phục để máy in của bạn hoạt động bình thường rồi đấy.

Chúc các bạn thành công.!

Nếu cần hỗ trợ sửa lỗi máy in thường gặp xin liên hệ: 0911664191 [Mr. Khải]

Nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí: Tại đây